Được chiết xuất từ củ nghệ tươi, tinh bột nghệ có giá trị to lớn trong việc sử dụng làm gia vị các món ăn và thuốc chữa liền vết thương. Vậy sử dụng tinh bột nghệ 500g hay 50g là tốt nhất. Hãy cùng Ẩm thực vùng cao đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

Quá trình làm tinh bột nghệ thủ công thường rất kỳ công, bao gồm các bước sau:

Thu hoạch tinh bột nghệ

Làm sạch rễ và những cặn bẩn còn sót lại trên củ.

Gọt vỏ nghệ và loại bỏ các axit nhựa

Đem thái mỏng, sau đó sấy khô

Nghiền nhỏ và sàng lọc các tạp chất, các chất gây nóng.

Tách tinh dầu để thu được tinh bột nghệ nguyên chất nhưng phải đảm bảo hàm lượng Curcumin trong sản phẩm vẫn ở mức cao.

Sau cả quá trình kỳ công sản xuất, chắc chắn rằng bạn cũng không tiếc gì để mua tinh bột nghệ 500g hay 50g cũng vậy. Với quy trình sản xuất trên, giá cả chắc chắn không thành vấn đề với chất lượng sản phẩm và lợi ích mà tinh bột nghệ đem lại.

Vậy sử dụng tinh bột nghệ bao nhiêu là đủ?

Chúng ta vẫn thường nghe người khác nói rằng sử dụng 500g bột nghệ trong 1 tuần hay 50g một ngày để có hiệu quả tốt. Nhưng theo các chuyên gia về dinh dưỡng, bạn nên sử dụng tinh bột nghệ ở mức độ hợp lý, sử dụng nhiều cũng không tốt có thể gây tác dụng phụ nếu như hấp thụ không hết. Bạn nên sử dụng từ 50g – tinh bột nghệ 100g.

Dưới đây là các cách sử dụng tinh bột nghệ hiệu quả.

Uống tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ khi uống bạn có thể pha với mật ong để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Cách uống này sẽ hơi khó nếu bạn vốn dĩ không thích mùi nghệ. Hoặc đơn giản hơn là bạn uống thoe kiểu hình viên bạn sẽ đỡ cảm giác được vị của hỗn hợp nghệ và mật ong. Với cách này bạn cần ít nhất tinh bột nghệ 50g. Nếu không ăn được nhiều hãy ăn thành những đợt nhỏ đều thực hiện tự trị liệu điều trị.

Cách thứ hai có vẻ dễ dàng hơn. Nhưng với cách này bạn có thể cảm thấy dễ dành hơn. Bạn lấy hai thìa café tinh bột, cũng chưa đến 500g bột nghệ đâu. Sau đó trộn với 1 thìa mật ong cùng với 50 – 100ml nước. Nếu bạn muốn ngọt bạn cần kết hợp với đường hoặc sữa ông thọ ,sữa tươi. Cách uống này sẽ khiến bột nghệ của bạn trở thành một thức uống đặc biệt và khác thường với các loại nước khác.

Cách thứ ba là kết hợp với nước hoa quả. Bạn có thể lấy tinh bột nghệ pha với nước cam, chanh. Với cách này có lẽ sẽ có hương vị quen thuộc nhưng sẽ có nhược điểm là tinh nghệ sẽ hơi bị kết tủa và có thể bán vào răng, miệng của bạn. Nếu không thích bạn chỉ cần đơn giản là uống với nước ấm là được. Bạn có thể uống hết tinh bột nghệ 500g nhanh chóng.

Thời gian uống tinh bột nghệ hiệu quả

 Tinh bột nghệ vốn dĩ rất tốt. Nhưng cũng cần phải lựa chọn đúng thời điểm mới có thể phát huy tối đa công dụng. Vậy nên, bạn hãy ghi nhớ thời điểm uống tinh bột nghệ tốt nhất nhé.

Được chiết xuất từ củ nghệ tươi, tinh bột nghệ có giá trị to lớn trong việc sử dụng làm gia vị các món ăn và thuốc chữa liền vết thương. Vậy sử dụng tinh bột nghệ 500g hay 50g là tốt nhất.

– Trước bữa ăn 30 phút :Trước bữa ăn, trong bụng bạn có thể nói là đang sạch, không chứa nhiều chất. Khi bổ sung tinh bột nghệ, Curcumin sẽ được cơ thể hấp thu hiệu quả tối đa

– Sau bữa ăn 1-2 giờ: Sau khi bạn dùng xong bữa 1-2 giờ, thức ăn trong ruột đã tiêu hóa bớt. Thời điểm này bổ sung tinh bột nghệ 50g vào cơ thể thích hợp đạt được hiệu quả tốt

Như vậy, Ẩm thực vùng cao đã tư vấn giúp bạn những thông tin chi tiết. Hãy lưu ý để sử dụng hàng ngày cho đúng cách nhé.

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *