Ăn mật ong với nghệ hàng ngày là cách để bạn có được sức khỏe tốt và làm đẹp, giảm cân một cách tự nhiên. Nhưng nên ăn vào thời điểm nào thì đem lại công dụng tốt nhất? Hãy cùng Ẩm thực vùng cao tìm hiểu qua nội dung sau đây.

Thời điểm ăn mật ong với nghệ tốt nhất

Tùy vào mục đích bạn ăn mật ong với nghệ để làm gì mà sẽ có những thời điểm ăn khác nhau. Thông thường 3 thời điểm sử dụng mật ong với nghệ tốt nhất là:

Sử dụng vào buổi sáng

Đối với các chị em phụ nữ muốn sở hữu một làn da đẹp dạng ngời và không có nếp nhăn thì hãy uống mật ong với nghệ thay cho bữa sáng. Những dưỡng chất có trong mật ong và nghệ sẽ xua tan cơn đói nhưng vẫn đủ dưỡng chất và năng lượng cho bạn hoạt động. Cho nên bên cạnh làm đẹp thì uống mật ong vào buổi sáng còn giúp bạn giảm cân nữa. Chỉ cần duy trì khoảng 3 lần/tuần là được.

Sử dụng trước bữa ăn

Nếu bạn muốn giảm cân thì thời điểm ăn mật ong với nghệ tốt nhất là trước bữa ăn khoảng 15 phút. Ăn mật ong nghệ vào thời điểm này còn hỗ trợ bạn chữa một số chứng bệnh liên quan đến dạ dày, tá tràng. Bởi vì trước khi ăn thì trong cơ thể của bạn chưa có thức ăn, dưỡng chất từ mật ong và bột nghệ sẽ giúp bạn không cảm thấy đói. Đồng thời những dưỡng chất này cũng kích thích dạ dày tiết ra các axit để tiêu hóa thực ăn nhanh hơn.

Sử dụng sau khi ăn

Bạn muốn ăn mật ong với nghệ để tăng cân? Vậy thời điểm tốt nhất để sử dụng chính là sau bữa ăn khoảng 15 – 30 phút. Lúc này thức ăn bạn vừa ăn đã tiêu hóa được một phần, curcumin có trong nghệ và mật ong sẽ giúp bạn hấp thụ các dưỡng chất trong thức ăn nhanh và dễ dàng hơn. Nhờ vậy, cân nặng của bạn sẽ được cải thiện.

Cách ăn mật ong với nghệ đúng cách

Để phát huy tốt nhất hiệu quả khi ăn mật ong với nghệ thì bạn cần phải sử dụng nó đúng cách. Bạn lưu ý là ăn mật ong với nghệ thì có thể ăn mật ong với nghệ tươi hoặc tinh bột nghệ đều được. Cách dùng như sau:

Cách 1: Pha với nước ấm

Bạn cho 2 thìa nghệ, 1 thìa mật ong vào cốc nước ấm từ 35 – 40 độ khoảng 150 – 200ml. Khuấy đều và uống ngay sau khi pha. Mỗi ngày bạn uống khoảng 2 cốc là được. Tuy nhiên bạn phải uống duy trì đều đặn từ 3 – 6 tháng thì hiệu quả mới rõ ràng nhất.

Cách 2: Làm thành viên

Nếu như bạn lười pha mật ong với nghệ hàng ngày mà chỉ muốn sử dụng ngay thì bạn có thể trộn mật ong với bột nghệ lại với nhau rồi làm thành từng viên nhỏ. Sau đó bạn bỏ vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi ngày chỉ cần ăn 1 – 2 viên, tùy kích thước viên mà bạn làm là được.

Bạn nhớ kỹ 3 thời điểm ăn mật ong với nghệ tốt nhất chưa? Hãy xem lại mục đích của mình và sử dụng cho đúng thời điểm, đúng cách nhé! Một điều nữa bạn không được quên đó là phải ăn đúng giờ, không nên ăn kiểu ngẫu hứng vì sẽ không có hiệu quả.