Bột nghệ bị mốc ảnh hưởng lớn đến sức khỏe khi sử dụng. Nếu phát hiện tinh bột nghệ bị mốc hãy loại bỏ không nên cố sử dụng. Để hạn chế tình trạng này bạn nên học cách bảo quản tinh bột nghệ đúng cách.

Trước khi đi vào nội dung hướng dẫn cách bảo quản tinh bột nghệ chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về công dụng của tinh bột nghệ.

Tinh bột nghệ có tác dụng gì?

Củ nghệ sau khi thua hoạch, làm sạch và qua giai đoạn tách bỏ tạp chất và tịn dầu sẽ chiết xuất được ra tinh bột nghệ. Trong đó, thành phần quan trọng nhất là Curcumin đã được chứng minh là kháng khuẩn và khám viêm hiệu quả. Hoạt chất này giúp chữa lành những tổn thương trên cơ thể.

Chính những tác dụng được chứng minh và kiểm nghiệm của ông bà ta đã cho thấy tinh bột nghệ hoàn toàn tốt và an toàn đối với cơ thể. Đặc biệt là tốt cho phụ nữ sau sinh, làm đẹp, loại bỏ mụn và vết thâm nám hiệu quả.

Cách bảo quản tinh bột nghệ

Bình thường việc sử dụng tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng với tinh bột nghệ nếu đã bị mốc thì không còn cách nào cứu chữa. Chúng tôi cũng khuyên bạn là không nên tiếc mà giữ lại. Vì như vậy, sẽ ảnh hưởng không tốt, nấm mốc có thể tấn công cơ thể gây ngộ độc và các biến chứng khác. Thông thường, bạn chỉ nên dùng tinh bột nghệ trong 1 năm nếu bảo quản đúng cách.

Bảo quản tinh bột nghệ rất dễ thôi. Sau khi mua tinh bột nghệ về sản phẩm có thể được đựng trong giấy, túi, hoặc bằng vật liệu khác. Bạn hãy chọn lọ thủy tinh là tốt nhất, có nắp đậy kín để bảo quản. Trong quá trình bảo quản tránh để ở những nơi ẩm ướt và tránh để nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Vì nếu bảo quản ở nhiệt độ cao hoạt chất Curcumin sẽ mất tác dụng.

Hướng dẫn cách chăm sóc da đơn giản nhất với tinh bột nghệ

Nguyên liệu chuẩn bị:

2 thìa tinh bột nghệ

1 hộp sữa chua không đường

Một chiếc chổi quét mặt nạ nhỏ

Bột nghệ bị mốc ảnh hưởng lớn đến sức khỏe khi sử dụng. Nếu phát hiện tinh bột nghệ bị mốc hãy loại bỏ không nên cố sử dụng. Để hạn chế tình trạng này bạn nên học cách bảo quản tinh bột nghệ đúng cách.

Cách làm như sau:

Đầu tiên, bạn cho 2 thìa bột nghệ vào một chiếc bát nhỏ. Sau đó, lấy khoảng 2 – 3 thìa sữa chua không đường trộn đều. Khi hỗn hợp đặc sền sệt là được.

Dùng chổi nhỏ quét đều hỗn hợp lên toàn da mặt và thư giãn trong khoảng 15 phút. Trong khoảng thời gian đó, bạn vừa có thể nghe nhạc, đọc sách để được thư giãn.

Hết 15 phút, rửa sạch mặt với nước mát bạn sẽ thấy da căng mịn và sáng hơn.

Một quy trình chăm sóc da hoàn hảo đó là bổ sung thêm 2 bước serum và kem dưỡng ngay sau khi đắp mặt nạ nhé. Chu kỳ một tuần chỉ nên đắp mặt nạ 2 lần. Ra đường nhớ chống nắng cho da nhé các nàng.

Như vậy, nội dung trên chúng tôi đã giúp bạn nắm được cách bảo quản tinh bột nghệ rồi. Hy vọng bạn sẽ áp dụng đúng và hiệu quả. Ngoài ra, tinh bột nghệ cũng còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn có thể chế biến theo nhiều hình thức khác nhau. Nếu còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ lại với Ẩm thực vùng cao nhé.

Tags: