Tinh bột nghệ liệu được nhắc đến với vai trò là thảo dược nhưng lại ít người chú ý đến tác dụng phụ. Vậy tinh bột nghệ kỵ gì? Có phải bột nghệ an toàn tuyệt đối. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tinh bột nghệ là gì?

Tinh bột nghệ là sản phẩm cuối cùng được sản xuất từ nghệ tươi. Trải qua quy trình thu hoạch, đem rửa sạch, gọt vỏ. Tiếp tục qua công đoạn thái lát, nghiền nhỏ, xay loại bỏ dầu, axit. Quan trọng nhất là đảm bảo được lượng curcumin trong nghệ đạt chất lượng cao nhất.

Để đảm bảo được thành phần dinh dưỡng cao, nhà sản xuất phải áp dụng công nghệ nano, dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại.

Đồng ý với tác dụng kỳ diệu của nghệ với vai trò chữa bệnh nhưng nếu không sử dụng đúng nghệ cũng có thể ảnh hưởng xấu đén sức khỏe. Vì vậy, cần phải biết bột nghệ kỵ gì trước khi sử dụng tinh bột nghệ.

Những điều cấm kỵ khi sử dụng tinh bột nghệ

Không uống tinh bột nghệ khi bị rong kinh

Đối với phụ nữ thực sự tinh bột nghệ rất tốt để chữa lành vết thương sau sinh. Nhưng trong trường hợp rong kinh chị em không nên sử dụng tinh bột nghệ. Vì  bột nghệ có khả năng thông khí huyết, kích thích tử cung. Ngay cả phụ nữ đang cho con bú hay đang mang thai cũng không được sử dụng. Nếu gia đình có trường hợp này bạn nên nhắc nhở.

Không uống tinh bột nghệ khi dùng thuốc aspirin

Với người đang sử dụng thuốc aspirin nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bởi khi tinh bột nghệ kết hợp với thành phần thuốc này sẽ rất có khả năng tạo cục máu đông. Điều cần cần đặc biệt chú ý đối với những người mới trải qua cuộc phẫu thuật.

Ngoài ra, khi sử dụng tinh bột nghệ với lượng quá lớn, thường xuyên cơ thể bạn sẽ có dấu hiệu đổ mồ hôi, buồn nôn, tiêu chảy do dạy dày bị kích thích quá mạnh. Nếu bạn sử dụng trong thời gian dài bột nghệ có thể gây đau bụng. Đặc biệt là đối với bột nghệ chưa được tách dầu và axit. Tinh bột nghệ chất lượng sẽ hạn chế được vấn đề này.

Không sử dụng tinh bột nghệ khi bụng đói

Trường hợp, bụng đói không nên sử dụng tinh bột nghệ. Khi bụng bị đói tinh chất Curcumin sẽ bị đẩy vào môi trường có độ kiềm cao bị phân hủy mà không được hấp thụ. Vì vậy, để cơ thể có thể hấp thụ được tinh chất của nghệ tốt nhất là nên sử dụng khi bụng no.

tinh bột nghệ kỵ gì

Không nên pha tinh bột nghệ với nước sôi. Bởi khi nhiệt độ quá cao sẽ làm mất đi tinh chất của nghệ. Nếu cứ bổ sung theo cách này bạn vừa tốn thời gian, lãng phí mà lại không thể thu được hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, để tốt nhất bạn nên pha tinh bột nghệ với nước ấm dưới 40 độ C

Như vậy, ẩm thực vùng cao đã giải đáp tinh bột nghệ kỵ gì rồi. Hãy ghi nhớ để sử dụng tinh bột nghệ đúng công thức. Chỉ khi sử dụng đúng bạn mới thật sự cảm nhận được công năng mà tinh bột nghệ mang lại cho sức khỏe của chính mình và mọi người trong gia đình. Hãy lựa chọn cơ sở sản xuất uy tín để mua sản phẩm chất lượng nhé.

Tags: