Gần đây phương pháp uống tinh bột nghệ giải rượu được đông đảo mọi người nhắc đến. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này và đang tìm giải pháp thì nội dung bài biết này thực sự dành cho bạn.

Tỷ lệ người Việt uống bia rượu ngày càng gia tăng. Đây không chỉ là vấn nạn xã hội mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người sử dụng. Vậy làm thể nào để sau khi chén chú chén anh mà bạn ổn định sức khỏe và tinh thần nhanh chóng tỉnh táo. Bột nghệ giải rượu là phương pháp được nhắc đến nhiều nhất gần đây. Cùng Ẩm thực vùng cao tìm hiểu xem bột nghệ giải rượu như thế nào? Và nó có thực sự có tác dụng hiệu quả đến vậy.

bột nghệ giải rượu

Trước tiên, chúng ta cùng đi tìm hiểu thành phần hóa học để bột nghệ có thể tác động vào cơ thể chúng ta.

Curucumin: Đây là thành phần chính và quan trọng nhất có trong tinh bột nghệ. Nhờ có thành phần này khi sử dụng tinh bột nghệ cơ thể cải thiện được khả năng chống ung thư, tăng cường đề kháng, giải độc, bảo vệ gan và giải phóng gốc tự do.  

Acid citric: Đây có lẽ là thành phần quan trọng nhất có thể bảo vệ sự tác động của rượu khỏi cơ thể. Acid citric  giúp làm giảm nồng độ cồn trong máu, tránh tạo ra các hợp chất gây hại.

Inositol (B8 ):  Chức năng chính của hoạt chất này là hỗ trợ gan chuyển hóa mỡ và chất béo. Vì thế, giúp phòng chống các bệnh xơ gan, mỡ tích tụ trong gan. Ngoài ra, B8 này còn tham gia chức năng của cơ và tế bào thần kinh.

Vitamin PP: Vai trò phân giải glycogen và chuyển hóa lipid cũng như bảo vệ quá trình hô hấp của tế bào nhờ  quá trình chuyển hóa có chức năng như Coenzym.

Vitamin B6: Chức năng cơ bản nhất của vitamin B6 là bảo vệ hệ thần kinh trung ương.

Vitamin C: Đây có lẽ là vitamin thân thuộc nhất mà ai cũng biết. Vitamin C giúp sáng da, tăng cường sức đề kháng, xúc tác để dẫn chuyền các hoạt chất tốt hơn.

Những thành phần này khi đi vào cơ thể sẽ giúp giải độc rượu rất tốt và an toàn. Thực tế đã được chứng minh khi rất nhiều người sử dụng bột nghệ giải rượu và tỉnh táo ngay sau đó. Hiện tượng dị ứng, phát ban do độc tố tích tụ cũng giảm dần.

Vậy sử dụng bột nghệ giải rượu như thế nào an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

Hướng dẫn cách uống tinh bột nghệ giải rượu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-2 muỗng café tinh bột nghệ

-Nửa cốc nước ấm

Cách làm:

Hòa tan 2 muỗng tinh bột nghệ với cốc nước ấm đã chuẩn bị. Sau đó cho người đã uống rượu dùng. Khoảng thời gian hợp lý là sau 30 phút. Hoặc phòng say quá không uống được thì có thể chia làm 2 lần: 1 lần trước khi uống rượu và 1 lần sau uống rượu để giảm say, tránh mệt mỏi và đau đầu.

Nên nhớ, không phải loại tinh bột nghệ nào bạn cũng có thể sử dụng và cho hiệu quả tốt nhất. Bạn nên chọn tinh bột nghệ vùng cao nguyên chất 100%. Với tinh bột nghệ chưa được lọc kỹ sẽ gây nóng trong. Chọn dung tinh bột nghệ giải rượu sẽ hiệu quả tốt.

Bột nghệ ngoài tác dụng giải rượu, bạn cũng có thể sử dụng như một gia vị nấu ăn hàng ngày. Đắp mặt nạ làm đẹp giúp sáng mịn làn da, nhất là đối với chị em bị thâm nám. Hoặc sử dụng như một giải pháp giúp chữa đau dạ dày hiệu quả.

Tags: