P2.Hội An: Những ký ức xưa cũ trong tôi _ Trải nghiệm ẩm thực Lasiesta Resort 5✰ _ | DuyStories |#23 Cách Nấu Ăn

Ẩm Thực Vùng Cao cảm ơn bạn đã xem video P2.Hội An: Những ký ức xưa cũ trong tôi _ Trải nghiệm ẩm thực Lasiesta Resort 5✰ _ | DuyStories |#23 . Amthucvungcao.com hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được thông tin về P2.Hội An: Những ký ức xưa cũ trong tôi _ Trải nghiệm ẩm thực Lasiesta Resort 5✰ _ | DuyStories |#23 .


| DUY’S STORIES | Quay phim bởi LG V35 – LG G6

PHẦN 2
* PHỐ CỔ HỘI AN

Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Nhờ những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ XVII và XVIII. Trước thời kỳ này, nơi đây cũng từng có những dấu tích của thương cảng Chăm Pa hay được nhắc đến cùng con đường tơ lụa trên biển. Thế kỷ XIX, do giao thông đường thủy ở đây không còn thuận tiện, cảng thị Hội An dần suy thoái, nhường chỗ cho Đà Nẵng khi đó đang được người Pháp xây dựng. Hội An may mắn không bị tàn phá trong hai cuộc chiến tranh và tránh được quá trình đô thị hóa ồ ạt cuối thế kỷ 20. Bắt đầu từ thập niên 1980, những giá trị kiến trúc và văn hóa của phố cổ Hội An dần được giới học giả và cả du khách chú ý, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

Đô thị cổ Hội An ngày nay là một điển hình đặc biệt về cảng thị truyền thống ở Đông Nam Á được bảo tồn nguyên vẹn và chu đáo. Phần lớn những ngôi nhà ở đây là những kiến trúc truyền thống có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, phần bố dọc theo những trục phố nhỏ hẹp. Nằm xen kẽ giữa các ngôi nhà phố, những công trình kiến trúc tôn giáo, tín ngưỡng minh chứng cho quá trình hình thành, phát triển và cả suy tàn của đô thị. Hội An cũng là vùng đất ghi nhiều dấu ấn của sự pha trộn, giao thoa văn hóa. Các hội quán, đền miếu mang dấu tích của người Hoa nằm bên những ngôi nhà phố truyền thống của người Việt và những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Pháp. Bên cạnh những giá trị văn hóa qua các công trình kiến trúc, Hội An còn lưu giữ một nền văn hóa phi vật thể đa dạng và phong phú. Cuộc sống thường nhật của cư dân phố cổ với những phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, lễ hội văn hóa vẫn đang được bảo tồn và phát triển. Hội An được xem như một bảo tàng sống về kiến trúc và lối sống đô thị.

Với những giá trị nổi bật, tại kỳ họp lần thứ 23 cuối năm 1999 (ngày 4 tháng 12), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã công nhận đô thị cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới, dựa trên hai tiêu chí:[1]

Hội An là biểu hiện vật thể nổi bật của sự kết hợp các nền văn hóa qua các thời kỳ trong một thương cảng quốc tế.

Hội An là điển hình tiêu biểu về một cảng thị châu Á truyền thống được bảo tồn một cách hoàn hảo.

* LASIESTA RESORT & SPA

Vẻ đẹp của Lasiesta hoài cổ như một bức tranh, có một chút gì đó bí ẩn của phố cổ hoàn lẫn cùng không khí tựa như xứ sở nhiệt đới ở các hải đảo. Đặc biệt, các bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng của miền Trung qua phong cách ẩm thực của Lasiesta:

* Bữa ăn tối tại nhà hàng RED BEEN
* Buffet sáng với nhiều sự lựa chọn

Hy vọng là video này bổ ích đối với bạn, nếu thấy video hay thì hãy cho mình 1 like và đăng ký kênh nha để mình có động lực làm những video tiếp theo. Cảm ơn các bạn rất nhiều !I

Cách 2 tuần, mình sẽ ra mới video nhé

Theo dõi trang thông tin của kênh qua mạng xã hội Facebook để cập nhật và xem thông tin mới nhất về các video của mình nhé :

#Duy’sstories
#DUYSTORIES
#kenhdulichvavanhoa
#LasiestaHoiAn
#Lasiestaresort&spa
#Hoian
#Phocohoian
Như vậy bạn dã xem xong video P2.Hội An: Những ký ức xưa cũ trong tôi _ Trải nghiệm ẩm thực Lasiesta Resort 5✰ _ | DuyStories |#23 Video hiện có 925 lượt xem và 22 lượt thích. Hy vọng bạn cũng thích video này như chuyên mục nấu ăn của Ẩm thực Vùng Cao .
Video được đăng tải tại chuyên mục Ẩm Thực Đà Nẵng hy vọng video P2.Hội An: Những ký ức xưa cũ trong tôi _ Trải nghiệm ẩm thực Lasiesta Resort 5✰ _ | DuyStories |#23 này hữu ích khi bạn đang tìm hiểu về công thức nấu ăn.
#P2.Hội #Những #ký #ức #xưa #cũ #trong #tôi #Trải #nghiệm #ẩm #thực #Lasiesta #Resort #DuyStories
Bạn có thể tìm bài viết P2.Hội An: Những ký ức xưa cũ trong tôi _ Trải nghiệm ẩm thực Lasiesta Resort 5✰ _ | DuyStories |#23 Cách Nấu Ăn qua từ khóa: ,ẩm thực đà nẵng,ẩm thực đà nẵng ngon rẻ,ẩm thực đà nẵng hội an,ẩm thực đà nẵng ăn vặt,món ngon đà nẵng

11 thoughts on “P2.Hội An: Những ký ức xưa cũ trong tôi _ Trải nghiệm ẩm thực Lasiesta Resort 5✰ _ | DuyStories |#23 Cách Nấu Ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published.