Mật ong chữa dạ dày là điều không còn xa lạ với bất cứ ai trong chúng ta. Nhưng dùng mật ong để chữa đau dạ dày như thế nào thì không phải ai cũng rõ ràng. Bài viết này sẽ hướng dẫn những bài thuốc chữa đau dạ dày từ mật ong nhé!

Mật ong và trứng gà

Mật ong chữa dạ dày rất tốt khi kết hợp với trứng gà. Mật ong có tính kháng khuẩn rất tốt, trứng gà lại chứa nhiều khoáng chất sắt. Do đó, khi sử dụng mật ong với trứng thì những cơn đau dạ dày sẽ được xoa dịu nhanh chóng. Đồng thời sẽ ngăn được tình trạng thiếu máu – một biến chứng của bệnh đau dạ dày.

Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn lấy 2 lòng đỏ trứng gà trộn với khoảng 20ml mật ong nguyên chất và ăn vào buổi sáng. Mỗi tuần chỉ cần ăn khoảng 2 – 3 lần thì bệnh đau dạ dày của bạn sẽ giảm hẳn.

Mật ong và nghệ

Ngệ là thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh và kích thích tăng tiết mật. Khi kết hợp với mật ong thì sẽ có khả năng chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Để sử dụng mật ong và nghệ chữa đau dạ dày bạn cần chuẩn bị:

  • Tinh bột nghệ nguyên chất.
  • Mật ong nguyên chất.

Bạn trộn mật ong và bột nghệ theo tỉ lệ 1:2. Một thìa mật ong trộn với 2 thìa bột nghệ. Bạn có thể vo viên để uống dần hoặc pha thêm khoảng 150ml để uống.

Mật ong và chuối hột xanh

Mật ong chữa dạ dày bằng cách kết hợp với chuối hột xanh cũng là bài thuốc chữa đau dạ dày rất phổ biến. Cách chữa dạ dày bằng mật ong và chuối hột xanh như sau:

Chuối hột xanh rửa sạch, dùng dao tách phần vỏ xanh sau đó ngâm chuối trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho hết nhựa. Ngâm xong thì thái chuối thành từng lát mỏng và phơi khô. Khi chuối khô thì nghiền thành bột.

Bạn trộn 1 thìa mật ong với 1 thìa bột chuối hột xanh và ăn trực tiếp. Bạn duy trì đều đặn 3 lần/tuần. Sau 1 tháng bạn sẽ thấy những cơn đau dạ dày giảm hẳn.

Mật ong và tỏi

Tương tự mật ong, tỏi có khả năng kháng khuẩn rất tốt. Do vậy, tỏi có khả năng làm dịu cơn đau da dày nhanh chóng . Kết hợp mật ong với tỏi thì công dụng này càng được nâng cao. Các vi khuẩn gây đau dạ dày sẽ dần bị tiêu diệt và giúp chữa lành dạ dày của bạn.

Để chữa dạ dày bằng mật ong và tỏi bạn có thể tiến hành ngâm tỏi với mật ong hoặc ăn trực tiếp.

  • Ngâm trực tiếp thì bạn chỉ cần lấy 3 nhánh tỏi đập dập rồi ngâm với 10ml mật ong khoảng 20 phút và ăn luôn.
  • Một cách nữa là bạn ngâm mật ong với tỏi khoảng 2 tuần. Cách này bạn chỉ cần bóc tỏi sau đó bỏ vào bình thủy tinh và đổ mật ong ngập tỏi là được.

Trên đây, Ẩm thực vùng cao đã hướng dẫn bạn cách sử dụng mật ong chữa dạ dày hiệu quả. Hi vọng những bài thuốc này sẽ giúp bạn có được một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Không còn đau dạ dày, không còn khó chịu vì ợ chua hay những cơn trào ngược. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ đến nhiều người hơn nhé!