Mật ong là một trong những loại thực phẩm giúp trị ho cực hiệu quả và an toàn. Vậy muốn dùng mật ong cho bé 4 tuổi để trị ho thì phải làm như thế nào? Học ngay những bài thuốc trị ho đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé!

Mật ong và gừng

Mật ong cho bé 4 tuổi trị ho tốt nhất khi kết hợp thêm gừng. Cách làm cũng rất đơn giản. Mẹ lấy một nhánh gừng giã nhỏ và vắt lấy 1 thìa nước cốt. Trộn nước cốt gừng với 1 thìa mật ong và khoảng 100ml nước nóng 70 độ. Khuấy đều cho nước gừng và mật ong tan ra thì cho bé uống.

Mỗi ngày cho bé uống 3 lần, sau 2 ngày là cơn ho của bé giảm hẳn và không còn ngứa họng nữa.

Mật ong và chanh đào

Mật ong và chanh đào là bài thuốc chữa ho rất quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Bài thuốc này có thể sử dụng được cho cả trẻ nhỏ và người trưởng thành. Bài thuốc này không chỉ giúp trị ho mà còn tăng cường sức đề kháng và kháng khuẩn cho bé. Đảm bảo bé không bị khản tiếng, cảm cúm.

Cách ngâm mật ong chanh đào như sau: Bạn lấy 1 cái hũ thủy tinh rồi cho vào 1 lít mật ong, 500g đường phèn và 1kg chanh đào cắt miếng vừa phải. Để có hiệu quả thì mẹ nên ngâm trước 3 tháng rồi mới cho bé uống. Mỗi ngày bé uống khoảng 3 lần. Vì mật ong chanh đào khá đặc nên mẹ pha thêm nước ấm cho bé dễ uống nhé!

Mật ong và quất

Mật ong cho bé 4 tuổi trị ho cũng sẽ rất hiệu quả khi kết hợp với quất. Để làm thuốc thì mẹ lấy 4 quả quất cắt miếng và 2 thìa mật ong nguyên chất cho vào bát. Hấp cách thủy quất và mật ong rồi cho bé uống 3 lần/ngày. Bài thuốc này vừa giúp trị ho, vừa giúp tiêu đờm cho bé.

Mật ong và tỏi

Bài thuốc trị ho bằng mật ong và tỏi cho bé cũng đã quá quen thuộc với các mẹ rồi. Tỏi kết hợp với mật ong không chỉ giúp bé giảm ho, mà còn giúp tiêu đờm và thông mũi rất tốt.

Mẹ lấy 6 tép tỏi bóc vỏ rồi đập dập cho vào bát cùng 3 thìa mật ong nguyên chất. Đem hấp cách thủy tỏi và mật ong rồi cho bé uống ngày 3 lần. Sau 1 ngày sử dụng cơn ho của bé sẽ giảm hẳn.

Mật ong và lá hẹ

Lá hẹ cũng là loại thực phẩm chứa nhiều kháng sinh kháng khuẩn nên rất thích hợp dùng để trị ho cho bé. Mật ong kết hợp với lá hẹ có thể trị ho và cũng có khả năng tiêu đờm, làm dịu nhanh chóng cơn ho và cơn đau cổ vì ho nhiều.

Mẹ lấy 3 nhánh hẹ tươi, rửa sạch, cắt nhỏ cho vào bát cùng 2 thìa mật ong nguyên chất và hấp cách thủy. Hấp cho đến khi lá hẹ chuyển sang màu thẫm và nhuyễn ra thì hiệu quả mới tốt. Mỗi ngày mẹ cho bé uống 3 lần bé sẽ giảm ho rất nhanh.

Trên đây, Ẩm thực vùng cao đã hướng dẫn những bài thuốc trị ho bằng mật ong cho bé 4 tuổi. Thay vì sử dụng các loại thuốc tây thì các mẹ nên dùng các bài thuốc dân gian này để trị ho cho bé. Cách chữa ho tự nhiên không chỉ an toàn mà còn rất hiệu quả nữa. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!