Nói về lợi ích của tinh bột nghệ chắc chắn ai cũng biết ít nhiều. Nhưng làm sao để sử dụng đúng cách không phải ai cũng biết. Vậy một ngày uống 1 thìa café tinh bột nghệ có đủ hay không?

1-thia-cafe-tinh-bot-nghe-2

Uống tinh bột nghệ nhiều cũng không phải quá tốt. Nhưng rất nhiều người lại nghĩ rằng, tinh bột tự nhiên mà lại tốt nữa nên uống càng nhiều càng tốt. Suy nghĩ trên thực ra không chính xác. Để biết không chính xác ở chỗ nào chúng ta cùng đi tìm câu trả lời;một ngày 1 thìa café tinh bột nghệ có đủ?

Tinh bột nghệ chất lượng nhất là làm từ củ nghệ. Nhưng nếu bạn mua phải những sản phẩm không chất lượng nó có thể được làm cả từ rễ, hàm lượng curcumin khá thấp. Theo nghiên cứu của Trung tâm y tế Đại học Maryland: Hàm lượng lượng tinh bột nghệ đối với người lớn là củ nghệ tươi (1.5 – 3g/ngày), rễ dạng bột là 1 – 3g/ngày.

1-thia-cafe-tinh-bot-nghe

Với bột tiêu chuẩn là 400 – 600 mg và được phép sử dụng tối đa 3 lần/ngày. Trường hợp tinh bột nghệ chiết xuất chất lỏng là từ 30 -90 giọt mỗi ngày. Nếu sản xuất ở dạng Tincture sẽ là 15 – 30 giọt và sử dụng 4 lần/ngày.

Vì dạng lỏng và dạng Tincture rất hiếm có người sử dụng nên chúng ta sẽ đi sâu vào các sản phẩm tinh bột nghệ thôi nhé. Loại bột được sản xuất tiêu chuẩn chính là bột nghệ có thành phần Curcumin cao nhất.

Cùng theo WEBMD, đối với những người có tiền sử bị bệnh dạ dày, bạn có thể sử dụng hàm lượng nghệ lên đến 500mg. Đối với người có tiền sử bệnh viêm xương khớp cũng sử dụng hàm lượng 500mg, ngày chia 2 lần. Cụ thể, theo tiến sĩ Weil, có thể uống 400 – 600 mg chia làm 3 lần/ngày.

Từ những phân tích trên bạn có thể ước lượng ngày uống 1 thìa café tinh bột nghệ. Như vậy, liều lượng có thể uống là khoảng 2g.

Nhưng tại sao lại vẫn có trường hợp sử dụng liều lượng cao?

Các chuyên gia cho biết: Đối với những người bình thường chỉ cần sử dụng 2g mỗi ngày là đủ. Trường hợp được khuyên sử dụng trên 2g là những người có thiên hướng sử dụng bột nghệ để điều trị bệnh như bệnh dạ dày và bị viêm khớp.

Kết luận:

Uống 1 thìa café tinh bột nghệ mỗi ngày an toàn cho cơ thể

Đối với một số trường hợp rối loạn, cần điều trị vết thương, phục hồi có thể sử dụng tinh bột nghệ với liều lượng đạt đến 8g.  

Nếu sử dụng tinh bột nghệ liều cao không nên sử dụng trong thời gian dài. Có thể gây tác dụng phụ.

Tinh bột nghệ là sản phẩm không chỉ sử dụng rất tốt trong gia vị mà còn có tác dụng chữa lành vết thương. Ngoài ra, tinh bôt nghệ còn được các spa ứng dụng rất tốt trong việc bổ sung độ ẩm và làm sáng da bằng phương pháp đắp mặt nạ. Sự lựa chọn tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng là sản phẩm tinh bột nghệ vùng cao. Bởi nghệ trồng ở vùng đất cao  cho hàm lượng curcumin cao hơn so với loại nghệ được trồng ở vùng đất thấp, vùng đồng bằng.

Tags: