Mật ong kỵ kết hợp với các loại thực phẩm gì?

Mật ong là thực phẩm tự nhiên an toàn và có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, khi sử dụng thì cũng cần lưu ý vì mật ong kỵ với một số thực phẩm khác. Nội dung bài viết sau đây sẽ bật mí những thực phẩm kỵ khi sử dụng với mật ong.

Cá chép

Mật ong kỵ cá chép là điều mà các bà nội trợ đều rất rõ ràng. Nếu như ăn mật ong với cá chép cùng lúc sẽ khiến người ăn bị trúng độc. Biểu hiện tương tự như bị ngộ độc thực phẩm, bao gồm: đau bụng, buồn nôn, nôn, chóng mặt,…

Mật ong kỵ gì? Thực phẩm tiếp theo không thể sử dụng chung với mật ong chính là cơm. Thật khó tin nhưng khi ăn mật ong với cơm thì bạn sẽ bị đau dạ dày.

Nước sôi

Mật ong kiêng gì? Mật ong kiêng nước sôi. Lý do rất đơn giản vì trong mật ong có rất nhiều vitamin, ezyme và khoáng chất. Những dưỡng chất này khi gặp nước sôi sẽ bị phá hủy thành phần dinh dưỡng. Đó là lý do tại sao khi pha mật ong thì chỉ dùng nước ấm từ 35 – 40 độ.

Đậu phụ

Mật ong kỵ đậu phụ

Trong thành phần của đậu phụ có thạch cao, còn mật ong thì lại có hàm lượng đường cao. Đường và thạch cao gặp nhau sẽ bị vón cục lại trong dạ dày. Lúc này  người ăn phải sẽ bị khó thở, hụt hơi và có thể dẫn tới hôn mê. Nếu người ăn đậu phụ và mật ong bị tim mạch, thì đây chính là lý do gây tử vong.

Cua

Mật ong có tính nóng còn cua lại có tính hàn. Sau khi ăn cua xong bạn uống mật ong hoặc ngược lại uống mật ong xong lại ăn cua sẽ khiến đường ruột bị kích thích. Rất dễ dẫn đến tình trạng tiêu chảy, người có hệ miễn dịch yếu còn bị trúng độc. Do đó, mật ong kỵ cua. Tuyệt đối không sử dụng 2 thực phẩm này với nhau.

Lá hẹ

Lá hẹ và mật ong là bài thuốc chữa ho cực hiệu quả. Tuy nhiên, bài thuốc này chỉ dành cho các bé có hệ tiêu hóa ổn định từ 1 tuổi trở lên. Còn với bé dưới 1 tuổi không thể sử dụng được. Bởi thành phần mật ong có chất độc không phù hợp với hệ tiêu hóa non yếu. Nó sẽ khiến bé bị tiêu chảy khá nặng.

Rau thì là

Mật ong kỵ rau thì là

Mật ong ăn chung với rau thì là sẽ chất độc khiến gan bị tổn thương nghiêm trọng. Biểu hiện khi ăn phải 2 thực phẩm này rất rõ ràng. Đôi mắt của bạn sẽ bị sưng lên, tròng mắt của bạn đỏ như bị đau mắt.

Lá hành hoa

Lá hành chính là thực phẩm giúp kiểm tra mật ong thật hay giả. Nhưng lại không thể sử dụng chung 2 loại thực phẩm này với nhau. Mật ong có tác dụng thanh nhiệt, còn hành lại có rất nhiều axit. Khi axit gặp enzyme trong mật ong sẽ sinh ra phản ứng hóa học. Bạn sẽ bị chướng bụng, xì hơi và tiêu chảy.

Cá diếc

Tuyệt đối không sử dụng mật ong và cá diếc chung với nhau. Bởi vì người ăn sẽ bị trúng độc kim loại. Hậu quả khi ăn phải khá nặng nề.

Trên đây, Ẩm thực vùng cao đã bật mí cho bạn mật ong kỵ với thực phẩm gì. Hãy chia sẻ đến nhiều người hơn để mọi người cùng biết. Như vậy sẽ không xảy ra những trường hợp không mong muốn khi sử dụng mật ong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *