Mật ong dưỡng môi hiệu quả bằng 5 cách sau

Mật ong dưỡng môi đem lại hiệu quả tốt hơn nhiều so với các loại mỹ phẩm nếu như bạn biết chăm sóc đúng cách. Vậy dưỡng môi bằng mật ong như thế nào?

Dưỡng môi bằng mật ong nguyên chất

Hình ảnh mật ong nguyên chất

Mật ong dưỡng môi bạn hoàn toàn có thể sử dụng mật ong nguyên chất. Đây là cách đơn giản và nguyên thủy nhất. Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn bôi một lớp mật ong mỏng và để qua đêm.

Sáng mai ngủ dậy bạn lấy nước ấm rửa môi bạn sẽ thấy có một lớp tế bào chết được rửa trôi. Sau khi rửa xong bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại của đôi môi. Dưỡng môi bằng mật ong nguyên chất còn giúp giảm thâm và làm hồng môi. Cung cấp ẩm để đôi môi của bạn lúc nào cũng căng mọng.

Dưỡng môi bằng mật ong và đường

Mật ong và đường chính là cách tẩy da chết cho môi cực hiệu quả.

Bạn lấy một thìa đường đỏ trộn với 1 thìa mật ong. Thoa hỗn hợp này lên môi kết hợp với massage nhẹ nhàng khoảng 3 phút. Sau đó rửa sạch môi và thoa môt chút mật ong nguyên chất lên môi.

Lớp tế bào chết trên môi của bạn sẽ được loại bỏ rất sạch sẽ. Dưỡng chất trong mật ong sẽ kích thích tái tạo làn da môi mới. Nhờ đó bạn sẽ sở hữu đôi môi mềm, căng mọng và hồng hào.

Dưỡng môi bằng mật ong và chanh

Nếu bạn bị thâm môi thì mật ong và nước cốt chanh chính là giải pháp tốt nhất để cứu cánh cho đôi môi.

Bạn trộn 1 thìa mật ong với 1 thìa nước cốt chanh, sau đó thoa lên môi. Lúc nào môi khô thì bạn lại thoa tiếp thêm một lượt nữa. Lặp lại khoảng 3 lần thì bạn rửa sạch lại môi.

Mỗi tuần chỉ cần dùng mật ong dưỡng môi theo cách này 3 lần bạn sẽ sớm sở hữu đôi môi hồng hào. Đảm bảo vết thâm không cánh mà bay. Để duy trì hiệu quả thì bạn nên thực hiện khoảng 1 tuần 1 lần nhé!

Dưỡng môi bằng mật ong và dầu hạnh nhân

Hình ảnh mật ong dưỡng môi

Với cách dưỡng môi này thì bạn trộn 1 thìa mật ong với 1 thìa tinh dầu hạnh nhân. Khuấy thật đều cho đến khi 2 thực phẩm này hòa quyện vào nhau thì rửa sạch môi và thoa lên. Để nguyên cho đến khi môi tự khô mới rửa lại môi.

Các dưỡng chất có trong mật ong và dầu hạnh nhân sẽ kích thích tái tạo sắc tố da môi. Nhờ vậy, đôi môi của bạn sẽ không còn bị nứt nẻ, không còn bị thâm nữa.

Dưỡng môi bằng mật ong và dầu dừa

Bạn lấy 1 thìa mật ong trộn đều với 1 thìa dầu dừa. Thoa hỗn hợp này lên môi và để nguyên cho tự khô. 1 tuần bạn nên dưỡng môi bằng hỗn hợp này khoảng 3 lần thì hiệu quả sẽ tốt nhất. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn có được đôi môi mềm mại, căng mọng và hồng hào.

Trên đây, Ẩm thực vùng cao đã hướng dẫn bạn 5 cách dùng mật ong dưỡng môi giúp giảm thâm và làm hồng môi hiệu quả tốt nhất. Hãy lưu lại và chia sẻ cho nhiều người biết đến cách dưỡng môi đơn giản và không tốn kém này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *