Mật ong chuẩn 1 lít bao nhiêu kg? Cách phân biệt mật ong chuẩn

Mật ong chuẩn là mật ong nguyên chất và không bị pha thêm bất cứ tạp chất nào. Vậy mật ong chuẩn 1 lít nặng bao nhiêu kg? Có cách nào phân biệt mật ong chuẩn với mật ong chất lượng kém không?

Mật ong chuẩn 1 lít bao nhiêu kg?

Mật ong chuẩn 1 lít bao nhiêu kg? Cách nhận biết mật ong chuẩn?

Mật ong chuẩn chính là mật ong nguyên chất đậm đặc vừa được khai thác xong. Mật ong này có chất lượng tốt nhất và không bị pha tạp thêm nước hay đường.

Vậy mật ong chuẩn 1 lít bao nhiêu kg? Theo như cân nặng chính xác nhất thì mật ong nguyên chất nặng từ 1,2 – 1,4 kg tùy vào hàm lượng nước và lượng phấn hoa có trong mật ong.

Cách phân biệt mật ong chuẩn

Mật ong chuẩn 1 lít bao nhiêu kg? Cách nhận biết mật ong chuẩn?

Để phân biệt mật ong chuẩn với mật ong chất lượng kém thì có rất nhiều cách khác nhau. Khi mua mật ong bạn có thể kiểm tra bằng những cách sau:

Cách 1: Đun nóng mật ong

Bạn lấy 1 thìa mật ong cho vào chảo và đun nóng mật ong. Nếu như mật ong cạn và không có cặn thì đó là mật ong nguyên chất. Còn nếu như có cặn trắng và váng trắng thì đó là mật ong bị pha thêm đường.

Cách 2: Dùng nước chè xanh

Bạn lấy một cốc chè xanh rồi nhỏ 1 giọt mật ong vào nước chè. Nếu như mật ong rơi thẳng xuống đáy ly và không bị tan ra thì đó là mật ong nguyên chất. Còn nếu mật ong bị hòa tan trong nước chè xanh thì đó là mật ong pha thêm đường và nước.

Cách 3: Dùng vải hoặc giấy ăn

Bạn nhỏ một giọt mật ong lên bề mặt của tấm vải. Nếu như mật ong vẫn giữ nguyên dạng, không ngấm vào trong vải thì đó là mật ong chuẩn. Còn mật ong bị ngấm vào trong vải thì đó là mật ong bị pha tạp.

Bạn cũng làm tương tự với một tờ giấy ăn để kiểm tra mật ong chuẩn.

Cách 4: Ngửi mùi mật ong

Phân biệt mật ong bằng cách ngửi mùi thì chỉ có những người thật sự am hiểu và tiếp xúc nhiều với mật ong mới làm được. Nếu là mật ong chuẩn nguyên chất thì sẽ có mùi mật thơm dịu. Còn khi pha thêm đường thì sẽ ngửi thấy mùi ngọt gắt của đường.

Cách 5: Cho mật ong vào tủ lạnh

Sau khi mua mật ong về bạn cho 1 chén mật ong vào tủ lạnh và bảo quản trong vòng 1 tuần. Nếu như mật ong bị đóng đường thì là mật ong bị pha tạp, còn mật ong đặc sệt lại thì đó là mật ong nguyên chất.

Cách 6: Dùng lá hành tươi

Bạn cho một chút mật ong ra chén rồi nhúng cọng hành tươi vào trong mật ong khoảng 5 phút. Khi lấy cọng hành ra nếu hành vẫn tươi nguyên thì đó là mật ong bị pha thêm rất nhiều tạp chất. Còn mật ong nguyên chất sẽ khiến phần hành nhúng trong mật ong bị héo và úa vàng.

Trên đây, Ẩm thực vùng cao đã cho bạn biết mật ong chuẩn nặng bao nhiêu kg/lít. Đồng thời cũng bật mí cho bạn những cách phân biệt mật ong chuẩn với mật ong kém chất lượng. Khi mua mật ong thì bạn có thể kiểm tra tại chỗ bằng hành lá, nước chè, khăn giấy,… những cách này kiểm tra rất chính xác. Nhờ vậy bạn sẽ mua được mật ong chuẩn 100%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *