Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại mật ong khác nhau, và giá mật ong thì cũng được chia thành nhiều phân khúc. Vậy mật ong 1 lít có giá như thế nào?

Mật ong 1 lít có giá bao nhiêu?

Tùy từng thời điểm trong năm mà mật ong 1 lít sẽ có giá cả lên xuống khác nhau. Tuy nhiên, giá 1 lít mật ong sẽ chỉ dao động trong 1 khoảng nhất định. Giá mật ong cũng sẽ phụ thuộc loại hoa dùng để nuôi ong mật nữa. Giá 1 lít mật ong trung bình hiện nay bạn có thể tham khảo:

 • Mật ong hoa cao su: 160.000đ/lít.
 • Mật ong hoa vải: 180.000đ/lít.
 • Mật ong hoa tram: 200.000đ/lít.
 • Mật ong hoa cúc quỳ: 220.000đ/lít.
 • Mật ong hoa nhãn: 250.000đ/lít.
 • Mật ong hoa cà phê: 280.000đ/lít.
 • Mật ong hoa xuyến chi: 320.000đ/lít.
 • Mật ong hoa rừng: 450.000đ/lít.
 • Mật ong hoa bạc hà: 500.000đ/lít.
 • Mật ong khoái rừng: 700.000 – 800.000đ/lít.
 • Mật ong ruồi rừng: 1.200.000 – 1.500.000đ/lít.

Đây là mức giá trung bình, tùy theo từng mùa trong năm mà giá mật ong sẽ tăng lên hoặc giảm đi. Trước khi mua mật ong rừng bạn nên tham khảo bảng giá của bên cung cấp mật ong để có mức giá cụ thể hơn nhé!

Cách chọn mật ong chuẩn ngon

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán mật ong nguyên chất uy tín, nhưng cũng không ít những nơi bán mật ong kém chất lượng. Chính vì vậy, khi đi mua mật ong thì bạn cần phải biết cách lựa chọn mật ong ngon và không bị pha tạp.

Mật ong 1 lít chuẩn mật ong ngon sẽ có màu vàng hơi ngả sang màu nâu. Chỉ cần mở nắp chai bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của mật ong. Mật ong nguyên chất sẽ có vị ngọt đậm nhưng không gắt. Và mật ong chuẩn thì rất đặc, sánh, mật kết dính lại với nhau thành 1 thể.

Bạn tuyệt đối không mua mật ong có màu vàng nhạt, màu vàng ngả đen, mật ong có mùi chua, mùi hôi,… Khi cảm thấy mật ong có dấu hiệu bất thường thì không mua vì mật ong có thể đã bị hỏng hoặc bị pha tạp các chất khác.

Nếu bạn không thể tìm được địa chỉ uy tín để mua mật ong thì vẫn còn một giải pháp cho bạn để sở hữu mật ong nguyên chất. Đó là bạn nên mua nguyên tổ ong, sáp ong về để tự vắt mật ong. Như vậy thì mật ong của bạn sẽ đảm bảo 100% không bị pha tạp, không bị làm giả.

Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu các phương pháp phân biệt mật ong thật và mật ong giả. Khi đi mua mật ong bạn sẽ sử dụng để kiểm tra ngay tại địa chỉ mua để không mua phải mật ong giả. Những cách kiểm tra mật ong thật phổ biến và đơn giản nhất là: dùng lá hành tươi, dùng que diêm, dùng bấc nến, dùng thanh sắt nhỏ, dùng vải, dùng giấy ăn, dùng lòng đỏ trứng, dùng nước ấm,…

Ẩm thực vùng cao khuyên bạn khi mua mật ong thì nên mua mật loại tốt về sử dụng. Thông thường mật ong 1 lít sẽ dùng được rất lâu. Bởi vì mỗi lần sử dụng mật ong chỉ cần một lượng rất nhỏ thôi. Dù sử dụng liên tục hàng ngày thì cũng phải vài tháng mới hết 1 lít. Không nên ham mật ong rẻ vì chất lượng cũng sẽ kém đấy nhé!