Lạp xưởng rim nước dừa – Thơm ngon, lạ miệng!

Lạp xưởng Tây Bắc chính là 1 trong những đặc sản được nhắc đến trong kho tàng ẩm thực của đồng bào dân tộc vùng cao. Lạp xưởng có vị thơm ngon, béo ngậy hòa quyện với hương vị rất đặc trưng của các dân tộc vùng cao. Lạp xưởng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau nhưng bạn đã bao giờ biết đến món: lạp xưởng rim nước dừa chưa? Vậy bạn hãy nhanh chân vào bếp và cùng Ẩm thực vùng cao khám phá công thức làm món này ngay thôi nào!

Công thức chế biến món lạp xưởng rim nước dừa – Chuẩn vị đưa cơm

Không đòi hỏi quá cầu kỳ, đơn giản chỉ là những nguyên liệu dễ tìm. Với khoảng thời gian chưa đầy 30 phút là bạn đã có thể chiêu đãi gia đình món lạp xưởng rim nước dừa thơm ngon không những lạ vị mà còn rất đưa cơm đấy nhé!

Lạp xưởng tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lạp xưởng Tây Bắc: 500gr
  • 1 trái dừa tươi
  • Nửa muỗng cà phê hạt nêm
  • Nước sạch
  • Ớt và dưa leo.

Các bước thực hiện món lạp xưởng rim nước dừa 

Bước 1: Bạn rửa và ngâm lạp xưởng sơ với nước lạnh. Sau đó, luộc sơ số lạp xưởng này với nước sạch, có thể loại bỏ bớt phần mỡ bên trong sẽ giúp lạp xưởng ngon hơn, ăn ít béo hơn.

Lạp xưởng rim nước dừa – Thơm ngon, lạ miệng!

Bước 2: Sau khi luộc sơ qua lạp xưởng bạn nên rửa sơ lại với nước một lần nữa. Nhằm loại bỏ bớt mỡ heo bám bên ngoài lạp xưởng. Những thao tác này giúp món ăn bớt ngán và cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn nữa nhé.

Bước 3: Bạn cho lạp xưởng vào nồi nước dừa tươi cao hơn mặt lạp xưởng và bắt đầu cho lửa lớn. Đun cho đến khi gần cạn hết nước rồi vặn lửa riu riu và tiếp tục đun cho đến khi nước dừa cô lại. Đun tiếp tục đến khi lâp xưởng có màu cánh gián và mùi thơm đặc trưng.

Lạp xưởng rim nước dừa – Thơm ngon, lạ miệng!

Lâu lâu đổi vị với món lạp xưởng lạ này ăn với cơm tấm hay bánh mì thực sự là ngon miệng đấy nhé.  Nếu các bạn có nhu cầu mua lạp xưởng chuẩn vị Tây Bắc, thì có thể đặt mua tại đây nhé.

Ẩm thực vùng cao xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *