Hầu tặc ‘khủng bố’ du khách tại đền Taj Mahal trứ danh của Ấn Độ | VOA Tiếng Việt Cách trang trí món ăn

Ẩm Thực Vùng Cao cảm ơn bạn đã xem video Hầu tặc ‘khủng bố’ du khách tại đền Taj Mahal trứ danh của Ấn Độ | VOA Tiếng Việt . Amthucvungcao.com hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được thông tin về Hầu tặc ‘khủng bố’ du khách tại đền Taj Mahal trứ danh của Ấn Độ | VOA Tiếng Việt .


Du khách tham quan ngôi đền bằng đá cẩm thạch trắng Taj Mahal nổi tiếng tại thành phố Agra ở phía Bắc Ấn Độ kinh hãi vì bị đe dọa, tấn công. Thủ phạm không phải con người, mà là bầy khỉ.
Danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của Ấn Độ, đền Taj Mahal, mỗi năm thu hút gần 7 triệu du khách, theo thống kê chính thức.
Bầy khỉ lục lọi đồ ăn xung quanh cổng vào ngôi đền có từ thế kỷ 17 , nơi túi xách của du khách bị rà quét an ninh và những ai có mang đồ ăn thì phải vứt đi.
Bầy khỉ nhào tới cướp giật đồ ăn, tài sản của khách và đôi khi làm hỏng đồ đạc tư trang của khách du lịch, gây phiền toái và sợ hãi cho họ.
Tin cho hay các thủ phạm này cũng vừa tấn công một du khách nước ngoài.
Cô Saisha Rajput, du khách nói:
“Mấy con khỉ này làm phiền chúng tôi lắm. Chúng giật kính của tôi rồi làm gãy luôn. Bạn thấy đấy, chúng tạo ra bầu không khí sợ hãi ở đây.”
Giám sát viên Rajkumar Patel khuyên du khách cẩn trọng và cho hay một đội ngũ đã được triển khai giúp giữ an toàn cho du khách trước các hầu tặc này.
Khỉ được sùng bái ở Ấn Độ vì chúng tương đương với Chúa Hanuman, tức Thần khỉ Hindu.
Tại một số nơi ở Ấn, người ta thờ khỉ, cúng đồ ăn và xem khỉ là biểu tượng của điềm may.
Tuy nhiên trong vài chục năm qua, khi rừng bị teo tóp lại, con người và động vật hoang dã ngày càng tiếp xúc với nhau nhiều hơn, mối đe dọa từ khỉ ngày càng gia tăng tại Ấn Độ.

VOA Tiếng Việt – Cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam, quốc tế. Tin tức Biển Đông. Phóng sự đặc biệt về nhiều đề tài: khoa học-công nghệ, giáo dục, đời sống, xã hội, thương mại, sức khoẻ, văn hoá, giải trí… Hỏi đáp trực tiếp 🙋 qua Facebook Livestream với khách mời VOA xoay quanh các chủ đề y học, du học Mỹ, di trú Mỹ và kinh tế.

🛎 Đăng ký và nhấn chuông để cập nhật các tin tức mới nhất:

Theo dõi VOATiengViet trên:
➡️ Website
🔓 Proxy vượt tường lửa vào website: hoặc

Và các trang mạng xã hội:
➡️ Facebook
➡️ Instagram
➡️ Twitter

Tải ứng dụng VOA Tiếng Việt trên:
➡️ iTunes Store
➡️ Google Play

#VOATIENGVIET #TinTuc #TinTức #ThoiSu #ThờiSự #VOA #News
Như vậy bạn dã xem xong video Hầu tặc ‘khủng bố’ du khách tại đền Taj Mahal trứ danh của Ấn Độ | VOA Tiếng Việt Video hiện có 3368 lượt xem và 71 lượt thích. Hy vọng bạn cũng thích video này như chuyên mục nấu ăn của Ẩm thực Vùng Cao .
Video được đăng tải tại chuyên mục Trang trí món nă hy vọng video Hầu tặc ‘khủng bố’ du khách tại đền Taj Mahal trứ danh của Ấn Độ | VOA Tiếng Việt này hữu ích khi bạn đang tìm hiểu về cách trang trí món ăn theo kiểu ẩu hoặc kiểu pháp.
#Hầu #tặc #khủng #bố #khách #tại #đền #Taj #Mahal #trứ #danh #của #Ấn #Độ #VOA #Tiếng #Việt
Bạn có thể tìm bài viết Hầu tặc ‘khủng bố’ du khách tại đền Taj Mahal trứ danh của Ấn Độ | VOA Tiếng Việt Cách Nấu Ăn qua từ khóa: trang trí món ăn

One thought on “Hầu tặc ‘khủng bố’ du khách tại đền Taj Mahal trứ danh của Ấn Độ | VOA Tiếng Việt Cách trang trí món ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published.