Măng tươi thường được cho là thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, liệu rẳng những dưỡng chất này có thật sự tốt cho bà bầu. Đặc biệt là đối với món măng ớt, chắc hẳn không ít chị em phụ nữ tự đặt ra câu hỏi: bà bầu ăn măng ớt được không?

Bà bầu ăn măng ớt được không?

Để giải đáp câu hỏi này, các chuyên gia cho rằng: “ Trong thành phần măng tươi có chứa khá nhiều độc tố gây nguy hiểm cho sản phụ và thai nhi.”

Ngược lại, có ý kiến lại cho rằng trong măng có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu. Nhiều bà mẹ khẳng định trong thời kỳ mang thai có ăn măng tươi nhưng con sinh ra vẫn khỏe mạnh.

Thực tế đã không ít 1 số trường hợp mẹ bâu ăn măng ớt và bị ngộ độc. Đặc biệt, nguy hiểm hơn còn có những trường hợp bị tử vong. Vì vậy trong quá trình mang thai bà bầu không nên ăn măng ớt, đặc biệt là măng tươi.

Những hậu quả khó lường của việc ăn mẹ bầu ăn măng ớt

  • Gây thiếu máu: Khi ăn măng, bà bầu sẽ có nguy cơ thiếu sắt bởi trong măng có chất hạn chế hình thành máu dễ gây thiếu máu ở bà bầu.
  • Nguy cơ đầy bụng: Trong măng tươi có 2.56 % thành phần là chất xơ, chính là nguyên nhân dẫn tới đầy hơi, khó tiêu ở bà bầu.
  • Nguy cơ bị ngộ độc: Măng có chứa nhiều độc tố đặc biệt là glucozit. Chất này khi vào trong dạ dày sẽ bị phân phủy dưới tác động của men tiêu hóa sinh ra acid xyandydric dễ gây ngộ.

Những lưu ý của bà bầu khi ăn măng ớt

  • Bà bầu vẫn có thể sử dụng măng ớt tuy nhiên số lượng hạn chế.
  • Hiểu rõ và nắm bắt được các công đoạn cũng như nguồn gốc của măng ớt.
  • Mẹ bầu nên ăn măng khoảng 2 bữa mỗi tháng, mỗi lần khoảng 200- 300 gam.

Ẩm thực vùng cao hy vọng những kiến thức, chia sẻ trên đây đã giúp chị em phần nào hiểu được rõ hơn về măng ớt. Chúc mẹ và bé có 1 thai kì khỏe mạnh!

Tags: