Bột nghệ được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Nhưng nếu bạn sử dụng ít thì cần bảo quản thật tốt để giữ được chất lượng . Vậy bột nghệ bảo quản được bao lâu. Nội dung hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn.

Bột nghệ bảo quản được bao lâu?

Chắt lọc những tinh chất quý giá từ tự nhiên, tinh bột nghệ có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe mọi người. Không chỉ điều trị, làm lành vết thương. Tinh bột nghệ còn được chiết xuất và sử dụng làm đẹp da bằng phương pháp đắp mặt nạ. Hỗ trợ một số bệnh viêm khớp, đau dạ dày, tim mạch và nâng cao sức đề kháng.

Mỗi sản phẩm tinh bột nghệ sau khi được đưa ra thị trường đều trải qua một quy trình sản xuất tỉ mỉ và nghiêm ngặt. Từ khâu thu hoạch cho đến cách chế biến. Chọn nghệ để làm tinh bột phải là nghệ vừa đủ già mà không quá non. Nếu lựa chọn nghệ non sẽ rất khó để cho lượng tinh bột tối ưu và hàm lượng Curcumin tốt nhất.

bao-quan-tinh-bot-nghe

Đối với tinh bột nghệ  chất lượng bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Bởi vì nó gần như không có tác dụng phụ. Nên bạn có thể an tâm. Đối với phụ nữ sau sinh, thành phần tinh bột nghệ rất quan trọng để hỗ trợ làm lành vết thương. Đơn giản là hãy chế biến những món ăn cùng với bột nghệ. Lợi ích là thế, nhưng bột nghệ khô để được bao lâu?

Bột nghệ đạt chuẩn chất lượng cả bên trong lẫn bao bì sẽ có thể bảo quản và sử dụng được trong thời gian 12 tháng. Nhưng đối với một số loại tinh bột đựng trong túi giấy kém chất lượng thông thường sẽ chỉ sử dụng 2 -3 tháng sau khi mở nắp. Bởi sau một thời gian bột nghệ có thể bị nấm mốc tấn công. Nếu cố tình sử dụng bạn rất có thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Tất nhất, hãy tìm và mua tinh bột nghệ có nguồn gốc sản xuất và tem nhãn rõ ràng.

Lưu ý khi bảo quản bột nghệ tại nhà

Một sai lầm của người tiêu dùng là nghĩ càng để nắng tinh bột nghệ sẽ không bị ẩm. Nhưng theo các chuyên gia, bạn nên bảo quản bột nghệ ở nơi không có ánh nắng mặt trời để tránh làm giảm hàm lượng Curcumin có trong thành phần của tinh bột nghệ nguyên chất.

bao-quan-tinh-bot-nghe2

Bạn nên lựa chọn nguyên liệu bằng thủy tinh hoặc lon thiếc để đựng và bảo quản tinh bột nghệ. Ngay sau khi dùng xong hãy đậy nắp lại, không được để hở quá lâu ngoài không khí. Hoặc bạn cũng có thể bảo quản tinh bột nghệ trong tủ lạnh. Chọn những sản phẩm có ghi chi tiết hạn sử dụng trên bao  bì.

Không được sử dụng những dụng cụ ẩm, ướt để lấy tinh bột nghệ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình bảo quản lâu dài của sản phẩm.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích để bảo quản tinh bột nghệ rồi. Hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn sản phẩm chất lượng. Cùng với cách bảo quản tốt chắc chắn tinh bột nghệ sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và làn da hiệu quả.

Tags: