Chè hạt sen củ năng ngon giòn đủ vị bạn đã thử chưa ?Nếu bạn đã từng uống trà sữa củ năng thì cũng không nên bỏ qua món chè hạt sen củ năng mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây, củ năng không chỉ làm thuốc mà còn dùng vào nhiều món ăn hàng ngày ngon tuyệt vời, hơn nữa chúng còn giúp giải nhiệt thanh mát có thể giúp xua tan đi nắng nóng khó chịu những ngày hè này.

Các bước nấu chè hạt sen củ năng

Để thực hiện cần chuẩn bị nguyên liệu:

  • 250g củ năng
  • 200g hạt sen
  • 100g đường phèn

Hướng dẫn cụ thể cách làm:

  • Củ năng gọt vỏ sạch sẽ, sau đó rửa sạch với nước, củ năng nên chia nhỏ sẽ dễ ăn hơn. Hạt sen ngâm vào trong chậu nước khoảng 30 phút để hạt mềm hơn.

  • Chuẩn bị 1 nồi nước, cho hạt sen vào sao cho vừa ngập ngang, mở lửa và ninh hạt sen đến khi hơi mềm thì tắt bếp và múc ra chén. Bạn không nên nấu quá chín hạt sẽ nát khi nấu chè, nhớ theo dõi nhé vì tùy theo lượng nước, lượng lửa mà thời gian chín sẽ khác nhau.

  • Cho vào nồi một ít nước, thêm vào đường phèn khuấy lên cho đường phèn tan đều, đun lên và lấy phần trên của nước đường phèn. Dùng nước đường phèn này cho vào nồi hạt sen lúc nãy.
  • Thêm vào hạt sen, đun lên. Tiếp đến cho củ năng vào nồi, bạn đun một khoảng thời gian từ 10-15 phút vị hạt sen đã chín rồi, không cần thiết phải đun quá lâu.

Với những bước như trên bạn đã vừa thực hiện xong cách nấu chè hạt sen củ năng thơm ngon mà thanh mát rồi đó. Mình tin chắc rằng bạn đã vừa bỏ thời gian ra tạo nên món chè ngon và bổ dưỡng nhất.

Cũng chuẩn bị và cùng thực hiện ngay !

cacmonche.comCác món chè khác

.yuzo_related_post img{width:132.25px !important; height:92px !important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb{line-height:15px;background: !important;color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{ color:}!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo__text–title{ color:!important;}
.yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Leave a Reply

Your email address will not be published.