Chè đậu xanh rong biển đường phèn bổ mát cách nấu cần biếtRong biển là một trong các nguyên liệu không thể thiếu trong các món chè, chè rong biển rất mát và bổ, một số công dụng quan trọng rong biển như giải nhiệt, thanh lọc cơ thể và trị các bệnh huyết áp rất hữu hiệu. Quay trở lại với mục đích giải khát, website http://cacmonche.com sẽ giới thiệu cách nấu chè đậu xanh rong biển với nguyên liệu đơn giản nhất, cũng theo dõi và thực hiện ngay nhé.

Các bước nấu chè đậu xanh rong biển

Hướng dẫn mua nguyên liệu:

  • Đậu xanh 350g
  • Rong biển tươi 150g
  • Bột năng 10g
  • Đường phèn 120g
  • Vani 2 ống
  • Muối nhúm nhỏ

Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một ít nước ấm, cho đậu xanh vào ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng, ngâm như thế này để hạt đậu xanh thấm nước và dễ nấu hơn.

Bước 2: Hấp chín đậu xanh: cho đậu xanh vào nồi, nước vừa đủ ngập đậu xanh, thêm một chút muối vào. Hấp chín đậu xanh và nhớ đừng khuấy để hạt đậu còn nguyên.

Bước 3:

Chuẩn bị nước + chút muối, khuấy lên cho muối tan và cho rong biển vào rửa sạch. Việc rửa sạch rong biển giúp bỏ đi những chất nhớt, nếu bạn không rửa sạch sẽ rất khó ăn.

Sau đó dùng dao chia rong biển thành từng khúc vừa miệng ăn.

Bước 4:

Chuẩn bị 1 nồi nước, đun lên cho sôi rồi cho đường phèn vào, nấu cho đường phèn tan hết. Đậu xanh đã được hấp chín cho vào.

Bột năng + nước trộn đều ở 1 chén nhỏ rồi cho vào nồi. Bột năng giúp chè đặc hơn và hấp dẫn hơn. Nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 5: Khi chè chín bạn thêm vào hương vani, thêm vào rong biển. Đảo lên đều rồi múc ra chén và chuẩn bị dùng ngay cho nóng.

Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh rong biển vừa thực hiện xong rồi, với những hướng dẫn trên chắc chắn cả nhà ai cũng thực hiện được đúng không nào ? hãy dùng ngay và cảm nhận vị ngon từ thành quả.Các món chè khác

.yuzo_related_post img{width:132.25px !important; height:92px !important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb{line-height:15px;background: !important;color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{ color:}!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo__text–title{ color:!important;}
.yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Leave a Reply

Your email address will not be published.