Cách làm măng chua không bị đắng

Cách muối măng tươi không bị đắng đơn giản và nhanh nhất

Đầu tiên trước khi chuẩn bị bất cứ món ăn nào, ban cũng cần chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu đúng, đủ, tươi ngon quyết định phần lớn đến thành công của món ăn đấy. Một trong những cách làm măng tươi hết đắng đó là việc lựa chọn măng. Khuyến cáo bạn nên lựa chọn măng còn tươi, non, không chọn măng quá già sẽ gây dai khi ăn.

Cách muối măng tươi không bị đắng đơn giản và nhanh nhất

Rất nhiều loại măng có thể lựa chọn nhưng khuyên bạn nên lựa chọn loại măng tre ta non, loại này ăn cực kì ngon, sạch mà lại không bị đắng. Cách làm hết vị đắng của măng tươi đơn giản nhất đó là ngâm chúng vào nước muối khoảng 20 phút.

Cách làm măng chua không bị đắng tại nhà

Sau phần lựa chọn nguyên liệu, bạn nên áp dụng ngay cách muối măng tươi không bị đắng sau đây:

1./ Cách 1: Làm măng chua không bị đắng với ớt

Sau khi đã rửa sạch măng chua, bạn cho măng tươi vào nồi và thêm 2 – 3 quả ớt tươi bỏ hạt, cho chúng vào nước vo gạo lần 1 rồi bắc lên bếp, đun trong khoảng 20 phút.

Bắc nồi xuống, ngâm nguội rồi tiến hành gọt sạch vỏ măng, rửa lại bằng nước sạch. Đây là một trong những cách làm măng hết đắng đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện.

Làm măng chua không bị đắng với ớt

2./ Cách 2: Cách làm măng tươi không bị đắng với rau lá ngót

Khi đã chọn mua được những thớ măng tươi non ngon, bạn về xắt thành từng lát mỏng. Sau đó cho vào nồi luộc sơ qua cùng rau ngót.

Khi măng đã chín, bạn bắc nồi xuống, chắt bỏ hết nước sôi, sau đó mở vòi nước lạnh và để măng dưới vòi nước tưới qua. Điều này giúp măng vừa giữ được màu sắc tươi, vừa là cách làm hết vị đắng của măng tươi một cách hiệu quả. Hơn nữa còn khử độc măng tươi rất tốt nữa!

Cách làm măng tươi không bị đắng với rau lá ngót

3./ Cách 3: Luộc măng

Sau khi đã bóc sạch măng tươi, bạn chỉ cần luộc chín sau đó rửa sơ qua cùng nước sạch. Điều này giúp tan đi những chất đắng bên trong măng tươi vốn dĩ. Khi đã luộc qua, măng lúc này đã chín, bạn có thể nếm thử để xem còn đắng không, đã phù hợp với khẩu vị của mình hay chưa? Nếu rồi, hãy vớt chúng ra để chế biến.

Một lưu ý khi luộc măng đó chính là việc luộc lâu và nhiều lần sẽ giúp loại bỏ những chất độc bên trong măng ra khỏi. Sau đó, ngâm măng trong nước vo gạo khoảng 2 ngày, và đừng quên thay nước cho chúng mỗi 10 tiếng để đảm bảo chất lượng nhé!

Trên đây ẩm thực vùng cao đã hướng dẫn các bạn cách làm măng chua không  bị đắng! Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *