Cách dùng mật ong dưỡng mi giúp lông mi dài nhanh nhất

Mật ong dưỡng mi là một công dụng mà hầu hết chị em đều biết. Nhưng dưỡng như thế nào để lông mi dài nhanh thì vẫn là một câu hỏi mà không phải ai cũng có câu trả lời.

Tác dụng dưỡng mi của mật ong

Mật ong dưỡng mi mang đến hiệu quả vượt trội. Trong mật ong có chữa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho lông mi. Sử dụng mật ong sẽ giúp lông mi được bổ sung dinh dưỡng, nhờ vậy mà kích thích sợi mi mọc nhanh hơn, dày hơn và đẹp hơn.

Mật ong dưỡng mi dài ra

Ngoài công dụng làm dài mi thì mật ong còn có khả năng nuôi dưỡng để lông mi khỏe mạnh hơn. Bạn sẽ không cần lo lắng lông mi rụng thành búi khi chuốt mascara nữa. Hàng mi của bạn sẽ chắc khỏe để chống lại những tác động tiêu cực từ môi trường. Và tác động tiêu cực do lớp make up của bạn mang đến.

Bệnh cạnh đó, mật ong cũng sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại trên mi mắt. Phần mi mắt thường xuyên phải chịu sự tra tấn của mascara. Thêm nữa việc vệ sinh mi mắt khá khó và không được kỹ nên có rất nhiều vi khuẩn trú ngụ tại đây. Dưỡng mi bằng mật ong sẽ loại bỏ những vi khuẩn này, trả lại bạn phần mi mắt sạch, khỏe.

Mật ong còn giúp làm giảm vết thâm ở phần bọng mắt trên. Mỗi khi make up bạn thường dùng khá nhiều phấn mắt để đôi mắt hút hồn hơn. Nhưng lượng phấn mắt này sẽ khiến bọng mắt trên bị ảnh hưởng nặng nề. Một lớp mật ong mỏng khi dưỡng mi chính là cách chăm sóc tốt nhất cho phần bọng mắt này.

Cách dưỡng mi bằng mật ong hiệu quả nhanh nhất

Để dưỡng mi mắt với mật ong thì bạn chỉ cần chuẩn bị 1 thìa mật ong nguyên chất và 1 cây chuốt mascara sạch.

Cách dùng mật ong dưỡng mi như sau:

Bạn lấy cây chuốt mascara ngâm vào nước ấm khoảng 2 phút. Rửa sạch và lau khô phần mí mắt, sau đó chấm mật ong lên cây mascara và chải nhẹ lên lông mi cho đến khi ướt mi. Thoa thêm một lớp mật ong mỏng ở xung quanh mi mắt. Để khoảng 15 phút thì lấy nước ấm rửa sạch vùng mắt.

Mỗi tuần bạn nên kiên trì thực hiện khoảng 3 lần. Sau nửa tháng bạn sẽ thấy lông mi của mình dài hơn, dày hơn và chắc khỏe hơn.

Những lưu ý khi dùng mật ong dưỡng mi

Khi dùng mật ong để dưỡng mi mắt thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Phải dùng mật ong nguyên chất để dưỡng mi. Không dùng mật ong pha thêm đường và mật ong hết hạn vì sẽ khiến lông mi bị rụng.
  • Trước khi dưỡng mi cần tẩy trang sạch sẽ. Tháo mi giả (nếu có) và đảm bảo mi mắt không còn mascara, phấn mắt.
  • Chỉ nên chải một lượng mật ong vừa đủ, không nên chải quá nhiều. Như vậy, vừa lãng phí mà còn khiến mật ong chảy vào mắt.
  • Phải kiên trì thực hiện, nếu bỏ dở giữa chừng thì lông mi của bạn sẽ không có bất cứ sự cải thiện nào.

Trên đây, Ẩm thực vùng cao đã hướng dẫn bạn cách sử dụng mật ong dưỡng mi đúng cách và hiệu quả tốt nhất. Hi vọng nhờ những thông tin này bạn sẽ có được hàng mi đẹp và cuốn hút.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *