Bột nghệ đen nguyên chất màu gì? Và có tốt không?

Như chúng ta đã biết, tinh bột nghệ đen nguyên chất là dược liệu quý có lợi rất tốt cho sức khỏe. Vậy bột nghệ đen có lợi gì, màu gì và bột nghệ đen có tốt không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Tinh bột nghệ không đơn thuần là lấy củ nghệ nghiền nhỏ ra. Quy trình sản xuất phải trải qua nhiều bước để lọc bã, dầu và các hợp chất không có lợi trong nghệ. Tinh bột nghệ đen nguyên chất có lợi rất lớn đối với sức khỏe khi chứa nhiều hàm lượng curcumin.

Bột nghệ đen có màu gì?

Nhiều người thường nghĩ khi nói đến màu đen có nghĩa tinh bột nghệ phải đen tuyền như đúng nghĩa chữ của nó. Nhưng thực tế không phải đâu nhé. Vậy bột nghệ đen màu gì? Tinh bột nghệ đen sẽ có màu tím hơi đen thôi.

Bột nghệ đen có tốt không?

Bột nghệ đen nguyên chất có tốt không?

Có lẽ nhiều người chưa nhìn thấy nghệ đen. Và cũng băn khoăn bột nghệ đen có tốt không? Chúng tôi xin giải thích như sau: Đây là cây thuộc họ gừng, có tính ấm, mùi hơi hăng và đắng. Hàm lượng curcumin có trong tinh bột nghệ đen nguyên chất giúp ngăn chặn, đẩy lùi tế bào ung thư, chống việc lan rộng thêm vùng mới. Tinh bột nghệ đen cũng rất quan trọng đối với bệnh viêm gan, xơ gan khi có khả năng giải độc rượu tốt.

Người có kinh nguyệt hay bị đau bụng hay kinh nguyệt không đều cũng có thể sử dụng. Tinh bột nghệ đen nguyên chất cũng có thể chữa đầy bụng, ăn không tiêu.

Công thức chữa bệnh với tinh bột nghệ đen nguyên chất

Bài thuốc dùng trong trường hợp bị đầy bụng: 15g vỏ quýt, 9g lúa mạch, tinh bột nghệ đen, tam lăng. Uống chung theo công thức này bạn sẽ thấy giảm ngay triệu chứng.

Bài thuốc chữa đau bụng kinh, máu đông: Tinh bột nghệ đen 15g, cao ích mẫu cũng 15g. Sắc chung uống mỗi ngày.

Bài thuốc chữa đau bụng do lạnh: 2 thìa tinh bột nghệ đen, bạch mộc hương 50g. Khi uống nên bổ sung vài giọt giấm pha loãng sẽ thấy hiệu quả.

Bài thuốc dành cho người viêm gan, vàng da: Nghệ đen, nghệ vàng mỗi thứ 1 thìa cafe, quả tắc non, cỏ cú (dạng bột) trộn cùng với mật ong. Viên uống 1 -2 g mỗi ngày.

Để chọn tinh bột nghệ đen nguyên chất sao cho chuẩn bạn dựa vào một số đặc điểm sau: Tinh bột nghệ đen có màu trắng đục, thơm mịn, không có vị đắng và hắc.

Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ đen

Tinh bột nghệ đen mặc dù có công dụng rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được. Đặc biệt là đối với người bị viêm loét dạ dày. Khác với tinh bột nghệ vàng rất có lợi khi điều trị dạ dày thì tinh bột nghệ đen lại có công dụng phá huyết nên người bị dạ dày không nên sử dụng tinh bột nghệ đen nếu không muốn bệnh khó lành hơn.
Nghệ đen cũng được chống chỉ định cho phụ nữ đang mang thai. Vì nghệ đen có nguy cơ gây sẩy thai sao. Do đó, nếu sử dụng cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Như vậy, bài viết hôm nay ẩm thực vùng cao đã chia sẻ rất kỹ về những gì tinh bột nghệ đen nguyên chất có thể đem lại và những trường hợp không nên sử dụng. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ để bạn bè cùng biết.

Đăng bởi: Bùi Hương Tags: bột nghệ đen nguyên chất tinh bột nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published.