Món lạ với tên Thịt Bò Vụn Xào Cải Thìa

Thịt bò vụn náu gì ngon? Cùng chuyên mục Ẩm Thực của Ẩm Thực Vùng Cao tìm hiểu cách nấu Thịt bò vụn xào cải thìa cực đưa cơm nhé. Dưới đây là chi tiết cách nầu Thịt Bò Vụn Xào Cải Thìa cho quý vị.

#I. Thịt Bò Vụn Xào Cải Thìa

Bạn nào biết bò vụn (Bò vụn xào cải thìa) là bò thế nào rồi thì thôi đọc qua cho vui. Còn ai chưa biết thì mình giới thiệu sơ qua ngen.

“BÒ VỤN” đây là loại thịt được lấy từ rất nhiều vị trí trên con bò. Mặc dù gọi là vụn bò, nhưng được đóng gói thành khối vụn luôn, và mỗi miếng bò vụn như vậy sẽ được ghép lại. Đây là phần thịt được bao gồm nạc, gân, mỡ,… . Nên thay gì ăn loại bình thường thì mình thích loại này vì dai và lại ngon và chế biến được nhiều món khác nhau như: lẩu, bò kho, bò xào, nướng,… tui chưa thử chiên ai làm rồi cho mình xin bí kíp hihi!

#II. Nguyên liệu cũng như cách làm Bò vụn xào cải thìa:

#1. Gia vị nấu món Bò Vụn Xào Cải Thìa:

– 1,5 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 0,5 thìa cà phê bột ngọt (không có cũng được)
– 1 củ hành tím
– 4 tép tỏi, 2 trái ớt (ai ăn cay thì bỏ nhiều, ai ăn ít thì bỏ ít ok)
– 1 củ gừng nhỏ
– 30k bò vụn mua ở chợ ra đó nói mua 30k vừa đủ
– 1 bó cải thìa (lựa bó lớn hay nhỏ tùy vào làm cho bao nhiêu người ở đây mình làm cho 3 người ăn vừa đủ).

#2. Cách làm Bò Vụn Xào Cải Thìa:

Bước 1: Bật bếp lên lấy cái nồi đổ khoảng 400ml nước vô rồi bỏ phần thịt bò vụn vào + gừng vô khử mùi và luộc qua trước như vậy khi xào thịt bò sẽ thơm hơn và độ dai vừa phải không quá dai ăn cực thích. Luộc khoảng 20 phút thì lấy đồ vớt bò ra rổ để ráo nước. Như vậy bước 1 nấu thịt bò vụn xào cải thìa đã xong giờ thì tiếp tục bước 2 nhé.

Bước 2: Lấy cái chảo đổ dầu vô sau đó bỏ hành tím, tỏi, ớt vô phi lên cho vàng xíu thì để lửa nhỏ lại rồi lấy cái muỗng cà phê mở nắp bơ ra lấy 1 miếng vừa đủ (ai thích bơ thì bỏ nhiều) rồi để bơ tan ta sao đó bỏ bò vào xào đảo đều. Nêm thêm gia vị muối, đường, hạt nêm,… đã chuẩn bị lúc nãy để sẳn bỏ vào tất. (Tùy theo khẩu vị của từng người mà nêm nếm nhé, bạn nào ăn kiểu vừa vừa thì cứ làm theo mình).

Bước 3: Rồi tiếp đến bỏ phần thân của cải vào xào chung rồi xào cho tới khi nào mùi hương lan tỏa qua nhà thằng hàng xóm rồi á thì bỏ phần lá còn lại vào xào qua lại 3 4 giây là được rồi tắt bếp, kiếm xung quanh nhà bếp coi có cái dĩa nào nhìn ok xíu không lấy ra để đồ ăn vô rồi rắc lên trên mặt 1 ít tiêu cho nó thơm.

Bước 4 (Hưởng thành quả): Bới chén cơm, mở tủ lạnh ra lấy thêm lon bia rồi quất  quất xong nhớ dọn dẹp chiến trường sau bếp dùm cái ngen chứ để qua ngày mai là toang thật đấy!

Ở đây mình làm theo cách riêng của mình. Nên bạn nào có cách làm nào khác nhau thì cmt chia sẻ kinh nghiệm ngen!!! Cảm ơn tất cả ❤ 

Học nấu ăn ngòn cùng: Ẩm Thực Vùng Cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *