Nên đựng mật ong chai nhựa hay chai thủy tinh chính là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Vậy câu trả lời cho câu hỏi này là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung sau đây.

Nên bảo quản mật ong trong chai nhựa hay chai thủy tinh?

Đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề đựng mật ong chai nhựa hay chai thủy tinh. Rất nhiều người cho rằng chỉ nên đựng mật ong trong chai thủy tinh vì như vậy mới đảm bảo được chất lượng của mật ong. Nếu đựng trong chai nhựa thì dễ bị nhiễm chất độc từ nhựa. Cũng có nhiều người cho rằng nên đựng mật ong trong chai nhựa vì dễ bảo quản và hạn chế được tình trạng rơi vỡ.

Vậy nên đựng mật ong trong chai nào tốt nhất? Câu trả lời cho bạn chính là có thể đựng mật ong trong cả chai nhựa và chai thủy tinh. Nhưng với điều kiện chai nhựa phải là nhựa cao cấp. Có như vậy thì các chất độc hại trong nhựa mới không ảnh hưởng đến mật ong. Và cũng tùy theo từng hoàn cảnh mà sẽ sử dụng loại chai đựng khác nhau.

Tuyệt đối không bảo quản mật ong trong chai nhựa chất lượng thấp và chai bằng kim loại. Dù chỉ bảo quản trong thời gian ngắn cũng không được. Trong nhựa chất lượng thấp có rất nhiều chất có hại. Còn chai kim loại lại có các độc tố từ kim loại. Khi bảo quản mật ong thì chất độc sẽ ngấm vào mật và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Khi nào nên đựng mật ong trong chai nhựa?

Nếu bạn muốn vận chuyển mật ong từ nơi khai thác đến nơi kinh doanh. Hoặc bạn mua mật ong từ xa về thì tốt nhất nên đựng mật ong chai nhựa. Lúc này chai nhựa sẽ phát huy được ưu điểm của mình đó là chịu được rung lắc, sóc nảy trong quá trình vận chuyển mà không rơi vỡ.

Khi mới khai thác xong thì nên đựng mật ong trong chainhựa. Bởi vì mật ong mới sẽ thường có chứa nhiều phấn hoa. Lượng phấn này sẽ sinh ra khí tương tự như khí ga, khi khí này quá nhiều có thể khiến chai bị phồng ra. Đựng trong chai thủy tinh rất dễ vỡ. Còn chai nhựa với đặc tính co giãn nên rất an toàn.

Khi nào nên đựng mật ong trong chai thủy tinh?

Nếu bạn muốn bảo quản mật ong lâu dài để sử dụng thì chai thủy tinh chính là lựa chọn tốt nhất. Bởi vì nếu là chai nhựa thì dù có cao cấp đến mấy chúng cũng có độc tố. Bảo quản lâu ngày độc tố sẽ nhiễm vào mật ong, từ đó sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe con người. Còn chai thủy tinh thì rất an toàn, dù có bảo quản nhiều năm cũng sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng mật ong.

Nếu bạn kinh doanh mật ong thì cũng nên đựng mật ong trong chai thủy tinh. Bởi lý do người mua thường yêu cầu về tính thẩm mỹ, tính an toàn và sang trọng. Mà chỉ có chai thủy tinh mới đáp ứng được yêu cầu này.

Thông qua nội dung bài viết Ẩm thực vùng cao đã giúp bạn trả lời câu hỏi nên đựng mật ong chai nhựa hay chai thủy tinh. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách bảo quản mật ong đúng cách.