Mật ong hà thủ ô là 2 loại dược phẩm có rất nhiều công dụng để chữa bệnh. Vậy dùng hà thủ ô và mật ong chữa bệnh như thế nào? Đọc bài viết này ngay để có công thức chuẩn nhất.

Cách chế biến mật ong hà thủ ô chữa bệnh

Viên uống hà thủ ô mật ong

Để chế biến viên uống mật ong hà thủ ô thì trước hết bạn sẽ lấy hà thủ ô tán nhỏ thành bột mịn. Sau đó trộn bột hà thủ ô với mật ong nguyên chất thành từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay.

Cả trẻ em và người lớn đều có thể dùng được viên mật ong hà thủ ô này. Trẻ em uống 2 viên/ngày. Người lớn uống 3 viên/ngày. Uống sau khi ăn 1 giờ hiệu quả sẽ tốt nhất.

Để bảo quản được viên hà thủ ô mật ong lâu thì bạn nên cho viên uống vào bình thủy tinh sau đó vặn nắp thật chặt. Để bình ở nơi khô ráo, không có ánh sáng mặt trời và không gần nguồn nhiệt.

Nấu nước hà thủ ô trộn mật ong

Nếu muốn chữa bệnh bằng cách này thì bạn lấy hà thủ ô đem rang lên cho đến khi hà thủ ô chuyển thành màu vàng. Đổ hà thủ ô xuống nền đất sạch rồi úp chảo lên phía trên cho đến khi hà thủ ô nguội hẳn thì lấy ra cho vào lọ bảo quản.

Mỗi khi uống thì lấy 1 miếng hà thủ ô ra đun cho đến khi hà thủ ô mềm nhũn. Khi nước hà thủ ô còn ấm khoảng 40 độ thì cho thêm 2 thìa mật ong và sử dụng.

Mật ong hà thủ ô và vừng đen

Mật ong hà thủ ô kết hợp thêm với vừng đen sẽ càng tốt hơn cho sức khỏe. Nhất là những người đang có vấn đề về hệ tiêu hóa.

Cách chế biến rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy 200g vừng đen và 200g hà thủ ô rang chín. Sau đó tán nhỏ thành bột mịn và trộn với mật ong nguyên chất tạo thành từng viên nhỏ và uống dần. Mỗi ngày chỉ cần uống 2 viên sau bữa ăn thì sức khỏe sẽ được cải thiện.

Những lưu ý khi sử dụng mật ong và hà thủ ô

Mật ong và hà thủ ô có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng thì cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Không uống hà thủ ô và mật ong trước bữa ăn, chỉ được uống sau khi ăn.
  • Tùy cơ địa mỗi người mà mật ong và hà thủ ô sẽ đem lại hiệu quả cao hoặc thấp.
  • Khi đang uống hà thủ ô mật ong thì nên kiêng các thực phẩm như cá, hải sản, các loại tiết canh, gừng, tỏi, hành, củ cải,… vì sử dụng chung rất dễ bị tiêu chảy.
  • Không uống hà thủ ô mật ong khi đang bị tiêu chảy, chỉ uống khi sức khỏe ổn định.
  • Không dùng hả thủ ô mật ong cho phụ nữ mang thai và trẻ em có độ tuổi dưới 6 tuổi.
  • Mật ong hà thủ ô là một sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh, không phải là thuốc nên không thay thế được thuốc.

Trên đây, Ẩm thực vùng cao đã hướng dẫn những cách chế biến mật ong hà thủ ô chăm sóc sức khỏe cực tốt. Hãy mua nguyên liệu về để tự chế biến là an toàn nhất. Tuy nhiên, khi chọn nguyên liệu thì cần chọn hà thủ ô chất lượng tốt và mật ong nguyên chất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *